Hà Giang có trà gì?

Trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang là đặc sản hữu cơ đặc biệt, đại diện các dòng trà có ở Việt Nam. Trà shan tuyết cổ thụ do Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang cung cấp tuyệt đối KHÔNG dùng chất kích tăng trưởng; KHÔNG phân bón hóa học; KHÔNG thuốc trừ sâu, diệt cỏ; KHÔNG chất bảo quản; KHÔNG hương liệu, chất tạo màu.

Trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang được chia thành các dòng: Bạch Trà, Hồng Trà, Trà Tiên, Trà Phổ Nhĩ, Trà Ống Lam … Mỗi loại đều có sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.

Trà Phổ Nhĩ Hà Giang (phiên bản Hà Giang)

– Hồng trà phù hợp với đa số phụ nữ

Đặc sản Hồng trà Hà Giang

– Bạch trà là đỉnh cao của trà shan tuyết cổ thụ

Đặc sản bạch trà Hà Giang

Trà shan tuyết cổ thụ sinh trưởng như thế nào?

Là giống cây trà cổ có từ 80 năm đến trên 300 năm tuổi. Cây chỉ sống ở vùng núi có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Cây trường tồn ở nơi có khí hậu quanh năm ổn định, ôn hòa và mát, lạnh. Chúng sinh trưởng trong rừng, rất tự nhiên nên hữu cơ. Tiêu chuẩn 5 KHÔNG cũng là tiêu chí từ đó.

Uống trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang có lợi gì?

Trà shan tuyết cổ thụ chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Trong lá trà tươi và khô có polyphenol, catechin. Những chất này là hoạt tính giúp con người làm chậm sự hình thành tế bào ung thư, hạ cholesterol xấu trong máu. Tùy theo sở thích, có thể chọn loại trà và thưởng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang để an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Dùng trà shan tuyết như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

Ở thời điểm hiện nay, nhiều người đã chọn trà shan tuyết là thức uống thường xuyên. Họ ý thức được mối liên quan giữa việc dùng trà shan với sức khỏe bản thân. Thực tế, đã từ lâu người dân sinh sống ở những vùng trà đã biết việc uống trà có lợi và khẳng định bằng chính sức khỏe của họ. Còn khoa học ngày nay đã và đang dần chứng minh điều đó trong thực tế.

Dưới đây là một cách pha trà shan kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên để hỗ trợ giải độc cơ thể. Đây không phải là bài thuốc giới y học ghi nhận. Nhưng tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khi pha trà shan tuyết theo cách này đã giảm nguy cơ nhiễm virut hiệu quả. Nước trà có 6 vị: Chát – đắng – chua – cay – mặn – ngọt như sau:

Dùng 5g trà xanh hoặc trà khô để có vị chát tự nhiên

Đặc sản Trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Lấy 5g nghệ tươi giã nát để lấy vị đắng thơm

– Chọn 5g gừng tươi giã nát để lấy vị cay nóng

– Và 3 thanh sả tươi đập giập để lấy vị cay hương

Cây sả

– Cùng 50ml mật ong bạc hà hoặc mật ong rừng Hà Giang để lấy vị ngọt

Mật ong bạc hà Hà Giang

– Thêm một vài hạt muối để lấy vị mặn

– Một trái chanh hoặc quất cắt lát để lấy vị chua.

Hãm bằng nước sôi khoảng 500ml, để giữ nhiệt uống cả ngày

Chúc quý khách thân tâm an lạc, vững tin vượt qua mọi bạo bệnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *