Trà phổ nhĩ có nguồn gốc từ đâu?

Trà phổ nhĩ có nhiều nhất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc – giáp với tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Xuất xứ tên gọi đó là bởi vùng có trà nhiều nhất có địa danh là Phổ Nhĩ. Ở đó, có rất nhiều loại trà có tên gọi trà khác nhau, nhưng tên gọi phổ biến nhất vẫn là trà Phổ Nhĩ.

Mua hàng qua mạng với Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang
Trà phổ nhĩ xuất xứ từ Trung Quốc

Nguyên liệu chính để làm ra loại trà này chỉ có trà shan tuyết cổ thụ. Trà phổ nhĩ được làm từ búp, lá của giống cây trà cổ thụ đó. Loại cây này có thể trồng, có thể mọc hoang dã ở vùng núi có độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển.

Cây trà shan tuyết càng lâu năm thì giá trị các loại trà shan tuyết theo đó càng cao. Còn trà phổ nhĩ càng để lâu năm thì chất lượng và giá cả cũng rất cao.

Mua hàng qua mạng với Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang
Cây trà shan tuyết cổ thụ

Trà phổ nhĩ Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh có nhiều vùng trà shan tuyết cổ thụ được quy hoạch bảo tồn. Hà Giang có vị trí địa lý, địa hình tự nhiên và khí hậu rất phù hợp cho những cây trà cổ thụ phát triển.

Trà phổ nhĩ Hà Giang là một trong số các đặc sản trong dòng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang. Trà được làm từ búp, lá của những cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang hàng trăm năm tuổi.

Mua hàng qua mạng với Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang
Búp trà shan tuyết cổ thụ tươi

Sau mỗi vụ thu hái những búp, lá trà đạt chất lượng thì người dân sở hữu vùng trà luôn tiếp tục chăm sóc cho các vụ thu hái sau. Cứ như thế, nhiều cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang cho ra những sản phẩm trà ngày càng nổi tiếng.

Đặc điểm

Dòng trà này được chế biến theo phương pháp lên men tự nhiên. Nên rất mất thời gian, có thể đến vài năm mới có được những bánh trà có chất lượng đạt như ý. Công nghệ làm trà này đã giúp tách hết nước và loại bỏ hết tạp chất có trong lá trà cổ thụ, chỉ giữ lại các vi sinh vật có lợi.

Trên thị trường có nhiều bánh trà phổ nhĩ được nén thành nhiều mẫu dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là hình tròn với một lỗ hõm ở giữa, hoàn toàn ở trạng thái rắn và khô.

Đặc sản Trà phổ nhĩ Hà Giang
Đặc sản Trà phổ nhĩ Hà Giang

Trà ngon sẽ có hương thơm dịu. Nước trà đậm, màu nước phụ thuộc vào người pha trà. Vị trà rất sâu và ngọt hậu giữ được rất lâu trong miệng. Trà càng để lâu, càng ngon và giá trị càng cao.

Mua hàng qua mạng với Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang

Tác dụng của trà

Trà phổ nhĩ nổi tiếng là trà giảm cân. Loại trà để giảm cân là trà phổ nhĩ chín. Ngoài ra, đối với người có cơ địa nóng trong, hay bị táo bón, thải độc kém thì nên uống trà phổ nhĩ chín để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Thế nào là trà phổ nhĩ chín?

Trà phổ nhĩ chín là trà được lên men nhân tạo. Trong trà chín rất giàu các nguyên tố vi lượng, polypeptide, các axit amin và khoáng chất. Những chất đó làm giảm thiểu kích thích đối với dạ dày. Do đó, dù có đói bụng uống trà chín cũng không gây cảm giác khó chịu.

Cách dùng trà

Trà phổ nhĩ chín dùng nước sôi 100°C để pha. Tráng trà ba lần liên tục rồi bỏ đi. Và chỉ dùng từ nước trà thứ tư.

Uống một tách trà ấm vào lúc sáng sớm, khi chưa ăn gì sẽ giúp thải chất cặn bã nhanh chóng.

Đối với bữa trưa và bữa tối, uống trước khi ăn khoảng một tiếng, lúc bụng đói. Cách dùng này không chỉ giúp giải độc đường ruột mà còn làm tăng cảm giác no bụng, không muốn ăn nhiều, sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

One thought on “Cách dùng Trà phổ nhĩ Hà Giang để giúp giảm cân hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *