Hà Giang ơi – Một trong số bài hát đi vào lòng người

“Đây Hà Giang nắng hồng, khói mây, bức tranh đẹp ngỡ là tiên cảnh; núi nghiêng mình yêu thương, cao nguyên đá sáng bừng kỳ vĩ ….”

Bài hát của nhạc sỹ Quach Been đã đưa du khách trải qua các miền đất Hà Giang một cách thật trọn vẹn! 

Vị trí địa lý

Hà Giang nằm ở cực bắc Việt Nam. Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng. Phía tây giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang. Phía bắc giáp Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hà Giang ơi
                Tuyệt phẩm núi đôi Quản Bạ 

Đặc điểm địa hình

Địa hình khá phức tạp, nhiều núi đá cao và sông suối được chia thành 3 vùng. Vùng cao phía Bắc độ dốc khá lớn chủ yếu là núi đá, hiểm trở, có thung lũng và sông suối. Vùng phía Tây có nhiều sườn núi dốc, là miền núi đất, co đèo cao đan xen thung lũng và nhiều lòng suối hẹp. Vùng thấp phía Nam có nhiều đồi núi đất gần như nằm trọn trong thung lũng.

Hà Giang ơi
Một góc miền núi đá Hà Giang vào mùa xuân

Điểm nổi bật nhất khi đến du lịch Hà Giang

  • Con người: Thân thiện, ấm áp
  • Phong cảnh: Nguyên sơ, hùng vĩ. Nổi bật là Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Unesco công nhận. Có đỉnh Tây Côn Lĩnh và đỉnh Chiêu Lầu Thi cao gần 2.500m.
  • Đường xá giao thông: Các tuyến đường nội tỉnh tuy không được trải rộng nhưng được kết nối khá thuận tiện.
  • Khí hậu: Nhiệt đới nhưng cơ bản chưa bị ô nhiễm bới khói bụi, khí thải công nghiệp.
Hà Giang ơi
       Hoa gạo tháng 3 Hà Giang

Đặc sản vùng miền

Vùng đất này vốn đã rất nổi tiếng với trà shan tuyết cổ thụ, mật ong bạc hà và nhiều đặc sản là nông sản sạch tự nhiên khác.

Những địa điểm dừng chân

Để được thả hồn cùng với những giai điệu bản sắc đậm đà bản sắc, thưởng thức những đặc sản mang hương vị núi rừng và tận hưởng không khí trong lành trong không gian hùng vĩ nên thơ. 

Địa chỉ khách sạn, nhà hàng

Tại thành phố Hà Giang là khách sạn, nhà hàng Tiamo. Hoặc liên hệ với đại diện chúng tôi – Ms Hương qua số điện thoại, zalo 0856898666 hoặc fanpage để được tư vấn các chuyến đi theo sở thích.

2 thoughts on “Hà Giang ơi! Sao mà yêu thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *