Hà Thủ Ô Đỏ là loại cây dây leo. Cây này sống bám nhiều năm và mọc lẫn với nhiều loại cây khác trong rừng rậm nhiệt đới. Cây mọc dạng xoắn, luôn quấn vào nhau. Mặt ngoài nhẵn. Cuống lá dài, mọc so le. Hoa nhỏ mọc thành chùm, có màu trắng. Phần gọi là củ thực chất chính là rễ cây, bám sâu hơn. Củ có hình dạng cong queo.

Cây leo hà thủ ô đỏ phổ biến có nhiều ở các tỉnh miền bắc như: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Phú Thọ … Và có rải rác ở một số tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hà thủ ô đỏ có nhiều tác dụng liên quan đến cải thiện đường huyết. Nhưng để sử dụng đạt hiệu quả cần phải biết chế biến, xử lý đúng bài thuốc dân gian. Nếu sắc nước hà thủ ô đã “cửu chưng, cửu sái” để uống sẽ có tác dụng chống oxy hóa, ức chế trực khuẩn lao. Uống đều đặn, thường xuyên giúp tạo hồng cầu. Rất tốt cho các trường hợp da xanh, thiếu máu, gầy yếu, nhất là phụ nữ kinh nguyệt không đều.

Uống Hà Thủ Ô Đỏ  viên Mật Ong Bạc Hà Hà Giang để cải thiện tóc bạc sớm. Nó còn giúp gây tăng nhu cầu ruột, cải thiện viêm đại tràng mãn tính. Hỗ trợ hiệu quả các trường hợp can thận, âm hư, gây đau lưng, mỏi gối. Đàn ông, nam giới yếu gân cốt, di tinh, liệt dương, tăng đường huyết, cholesterol càng nên dùng.

Liên hệ tư vấn số/zalo: O8 56 89 86 66 hoặc O8 69 36 93 66 hoặc Kết Nối Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *