Mật ong bạc hà  là  loại kháng sinh tự nhiên thật tuyệt vời! Bạn có thể nhìn vào màu sắc của mật ong để nhận biết có đúng hay không? Hãy tìm hiểu thêm cách nhận biết ở các bài viết tiếp theo.

Mật ong bạc hà Hà Giang là loại mật được những chú ong chăm chỉ, cần mẫn hút mật từ một loài hoa dại. Hoa có tên gọi là hoa bạc hà. Là tên một loài hoa thảo mộc mọc tự nhiên trên Cao nguyên đá Hà Giang.

Hoa bạc hà chỉ nở duy nhất vào dịp cuối thu đến gần hết xuân. Từ tháng 9 âm lịch trong năm đến đầu tháng 3 âm lịch của năm sau. 

hoa-bac-ha-nong-san-sach-ha-giang

Hoa bạc hà nở trên Cao nguyên đá Hà Giang

Mật ong Hà Giang là một trong số các sản phẩm Nông Sản Sạch Hà Giang. Cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật của các chuyên gia, người dân 4 huyện vùng cao – Cao nguyên đá Hà Giang đã chăm chỉ và cặm cụi lao động sản xuất.

Mật ong bạc hà Hà Giang
Mật ong bạc hà Hà Giang

Mật ong bạc hà Hà Giang được nhiều người trong cả nước biết đến bởi tác dụng, chất lượng, mùi vị và màu sắc đặc trưng. Màu của mật ong chủ yếu do phấn hoa quyết định. Nếu phấn hoa đậm và đặc và những chú ong chăm chỉ kiếm được nhiều thì mật ong sẽ có màu vàng chanh đặc trưng và có ánh xanh.

Mật ong Hà Giang có mùi thơm man mát của hoa bạc hà. Vị của mật bạc hà là vị ngọt dịu và mát tự nhiên. Chất lượng của mật  bạc hà Hà Giang từng đợt phụ thuộc vào chất lượng của hoa bạc hà.

Khí hậu, thời tiết và kỹ thuật quay lấy mật cũng là yếu tố quan trọng để mật đạt chất lượng tốt nhất.
Mật bạc hà nói chung có rất nhiều tác dụng. Có thể kết hợp ngâm với chanh đào, gừng, tỏi, nghệ nếp hay hoa đu đủ để trị ho rất hiệu quả.

Mật ong hoa đu đủ
Mật ong đu đủ

Mục đích kết hợp mật bạc hà với một loại nguyên liệu nông sản sạch Hà Giang có sự khác nhau. Việc đó để dùng vào những việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm theo các đường link khác có trong bài viết nhé. 

Mật ong bạc hà Hà Giang đã phát triển nhiều năm. Sản phẩm này vốn là một trong những đặc sản của Hà Giang. Đồng thời cũng là nông sản sạch đang rất có thế mạnh trên thị trường. Vốn dĩ bởi mật ong có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng.

dacsan-hagiang.com/uong-tra-shan-tuyet-co-thu-ha-giang-de-cam-nhan-su-tinh-tuy-cua-nui-rung-va-con-nguoi-ha-giang/

5 thoughts on “Mật ong bạc hà Hà Giang

  1. Pingback: Mật ong rừng và sự khác biệt - Nông Sản Sạch Hà Giang

  2. Pingback: Bột trà xanh shan tuyết cổ thụ Hà Giang

  3. Pingback: Tam thất bắc và những tác dụng trong hỗ trợ điều trị đường huyết - Nông Sản Sạch Hà Giang

  4. Pingback: Cách chế biến hà thủ ô đỏ Hà Giang

  5. Pingback: Khuyến cáo đối với một số người dùng hà thủ ô đỏ - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *