Cây hoa bạc hà là cây như thế nào?

Cây Hoa Bạc Hà một loại cây thảo mộc, mọc tự nhiên trên vùng đất Cao nguyên đá Hà Giang. Cây bật chồi xanh biếc lá từ cuối xuân, đầu hạ trên những khe đất khô cẳn xen trong từng phiến đá lớn, nhỏ, trơ trụi. Đến đầu thu, khi tiết trời se lạnh, mới đâm bông, nở hoa. Cây hoa bạc hà tươi tốt, phủ xanh những vùng đất vốn luôn vô cùng khắc nghiệt.

Cây hoa bạc hà là cây thân thảo mềm, lá mọc đối nhau. Độ cao của cây, hoa vươn thẳng khoảng 60cm. Hoa bạc hà có hai màu trắng nhạt, tím hồng, tím đậm theo thời gian, bông hoa có dáng đuôi chồn. Cánh hoa xếp khum lại thành quả chuông nho nhỏ. Trong đó có chứa rất nhiều mật hoa sau này được đàn ong thợ đến mùa hút mang về tổ.

Giá trị sư xuất hiện của loài hoa

Cây hoa bạc hà xuất hiện, tưởng như loại cây hoang bỏ nhưng thực chất lại có sứ mệnh của nó. Nhờ nó mà người dân lam lũ, khốn khó nơi này đang từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững. Các Sản Phẩm, Đặc Sản vùng miền điển hình của Hà Giang cũng theo đó lần lượt ra đời.

– Một là: Mật ong bạc hà Hà Giang nay đã nổi tiếng khắp mọi miền. Bởi hoa bạc hà chính là nguồn thức ăn vô cùng hấp dẫn cho những đàn ong thợ trong suốt những ngày đông giá rét. Rồi đàn ong ấy trả lại cho đời bằng những giọt mật ong vô cùng quý giá.

 

– Hai là: Rượu Men Lá Hà Giang đã và đang trở thành thương hiệu nổi tiếng. Nhờ có tính chất thảo dược có trong thân và lá hoa bạc hà được ngành y bào chế để sử dụng điều trị trong nhiều bệnh lý. Sau mỗi mùa mật ong đi qua, người dân thu gom lại lá, thân, rễ cây bạc hà và sử dụng kết hợp với nhiều loại thảo dược khác làm thành quả men để nấu rượu men lá.

Tìm mua rượu men lá, mật ong bạc hà Hà Giang ở đâu?

Nông Sản Sạch Hà Giang là địa chỉ cung cấp rất tin cậy. Chỉ cách Cột km0 Hà Giang gần 500m, mặt cua Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang. Điện thoại/zalo số O8 56 89 86 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *