Bạn à! Làm nông sản sạch khó lắm đấy! Bạn làm sao để có thể thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm trong khi “giá điện, giá xăng, mọi giá đều tăng mà lòng tin thì lại giảm?”; “sản phẩm của bạn có thực sự sạch như bạn nói không? … Đã có rất nhiều câu hỏi tương tự của bạn bè, người quen đã quan tâm khi truy cập vào website http://dacsan-hagiang.com  hay facebook Nông Sản Sạch Hà Giang.

Câu trả lời thật không đơn giản! Bởi theo quan điểm đúng hiện nay, “sản phẩm sạch” phải có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý được các cơ quan chức năng chuyên môn thẩm định, kiểm duyệt và chứng nhận về độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Còn nếu hiểu từ “sản phẩm sạch” một cách thuần túy như Nông Sản Sạch Hà Giang theo đuổi thì “sản phẩm sạch” được hiểu là sản phẩm do tự tay con người sản xuất ra theo cách làm thủ công, trong môi trường tự nhiên: rau xanh tự trồng; gà, lợn tự nuôi; đồ ăn tự làm … 

Và dường như trước một thực trạng mà hiện nay đang là vấn đề nóng: Tại sao sản phẩm được công nhận là “sạch và an toàn” thì lại không thực sự an toàn? Thức ăn bẩn vẫn được đưa vào những bếp ăn tập thể để rồi một loạt những trường hợp trẻ em bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu thì vụ việc mới được phanh phui?

Đúng! Làm nông sản sạch cho người nông dân thật sự là khó! Cái khó đầu tiên là để được chứng nhận “nó là sản phẩm sạch” – phải qua rất nhiều khâu “phức tạp và tế nhị”; cái khó tiếp theo là giá của nông sản sạch – thực sự không “bõ công” nếu không đưa nó lên cao hơn mức giá sản phẩm được sản xuất “công nghiệp” cùng loại khác, và cái khó nữa là nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng … 

dac-san-cam-sanh-nong-san-sach-ha-giang

Chấp nhận cái khó! Nông Sản Sạch Hà Giang không ngại theo đuổi mục tiêu xây dựng lại lòng tin để tạo thêm nhiều giá trị cho cuộc sống. 

dac-san-cam-sanh-ha-giang-noi-long-nguoi-trong-cam/

 

2 thoughts on “Nông sản sạch – Khó hay dễ?

  1. Pingback: Đặc sản Hà thủ ô đỏ Hà Giang - Cứu tinh của mái tóc bạc sớm

  2. Pingback: Tại sao giá sản phẩm nông sản sạch Hà Giang khó cạnh tranh? - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *