Chỉ khi hiểu đúng và hiểu rõ “đặc sản” là gì? Bạn mới tự tin khi quyết định lựa chọn món quà cho gia đình, người thân khi đi qua mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S. 

Đặc sản – theo cách hiểu truyền thống – là tên gọi của sản phẩm, sản vật hay hàng hóa (thường là những hàng hóa về nông sản) có tính đặc thù, có đặc điểm rất riêng có, có xuất xứ và tạo nên đặc trưng riêng cho của mỗi vùng miền, địa phương nào đó. Ngày nay, khái niệm đặc sản – được hiểu rộng hơn, không nhất thiết chỉ về những sản phẩm, sản vật được ra đời đầu tiên tại vùng, miền hay địa phương nào đó nhưng nó mang tính chất thông dụng, phổ biến tại vùng, miền, địa phương đó hoặc có chất lượng cao hơn hẳn những sản phẩm cùng loại và được nhân dân vùng, miền, địa phương đó coi như sản phẩm truyền thống của vùng, miền, địa phương mình. 

Trong nhiều năm gần đây, Hà Giang được biết đến không chỉ bởi là một tỉnh miền núi biên giới, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn so với các tỉnh biên giới cùng khu vực; môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân nói chung còn nhiều nét văn hóa đậm bản sắc dân tộc địa phương … Hà Giang dần trở thành điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. 

Đến với Hà Giang, có hai đặc sản điển hình cần biết đến:

Thứ nhất, là cây trà shan tuyết cổ thụ. Mùa xuân là mùa trà shan tuyết ngon nhất trong năm!  

tra-shan-tuyet-la-do-co-thu-ha-giang-vu-xuan-2019

Đặc sản trà shan tuyết cổ thụ lá đỏ Hà Giang

Thứ hai là mật ong, gồm mật ong bạc hà và mật ong rừng với nhiều giá trị dinh dưỡng.

dac-san-mat-ong-rung-va-bac-ha-ha-giang

Đặc sản mật ong rừng và mật ong bạc hà Hà Giang

Ngoài hai đặc sản rất đặc trưng trên Hà Giang còn nhiều sản vật, hàng hóa khác mang hương vị, đặc trưng riêng không thể pha trộn. Nếu đã một lần đặt chân đến Hà Giang khi cần tìm cho mình một món quà tặng gia đình, người thân và bạn bè, chỉ cần liên hệ với Nông Sản Sạch Hà Giang để có những đặc sản chính hiệu.

 

One thought on “Đặc sản là gì? Hà Giang có những đặc sản gì?

  1. Pingback: Đặc sản Hà thủ ô đỏ Hà Giang - Cứu tinh của mái tóc bạc sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *