Những cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang đã vượt qua những khắc nghiệt của thời tiết và hiển nhiên tồn tại rất nhiều năm ở những vùng đất khó. Và dĩ nhiên, thẩm thấu trong những búp, lá, hoa của những cây trà shan tuyết cổ thụ ấy là cả một giá trị, không chỉ là mang lại giá trị tinh thần của những con người nơi đây; mà giờ đây đã mang lại nhiều giá trị kinh tế của người dân nơi này.

Lá trà xanh shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Bột trà xanh shan tuyết cổ thụ Hà Giang được chọn lọc từ những lá trà shan tuyết, rửa sạch, để thật khô và đem tán nhỏ. Với loại bột trà xanh này, nếu đóng túi lọc sẽ để pha dùng như đun nước lá trà xanh vậy; còn trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ nói về một vài tác dụng khi dùng bột trà xanh shan tuyết cổ thụ Hà Giang để đắp mặt nạ, giúp cho da được mát xa, làm sạch các lỗ chân lông vốn đang bị bít bụi bẩn, dần làm cho da sạch và sáng hơn sau một thời gian sử dụng. Những ngày mùa hè nắng nóng, việc sử dụng bột trà xanh từ những cây trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm tuổi, không phun thuốc, không chất bảo quản thực vật là một sự lựa chọn tốt cho các chị em để trị mụn, chống lão hóa, giúp se khít lỗ chân lông và cung cấp các dưỡng chất cho tế bào giúp da trắng mịn tự nhiên.

bot-tra-xanh

Bột trà xanh shan tuyết cổ thụ được nghiền mịn

Cách sử dụng: Mỗi lần dùng chỉ cần 1-2 thìa cafe bột trà xanh cùng 1 thìa cafe mật ong bạc hà (hoặc sữa ong chúa) trộn đều với 2-3 thìa sữa tươi không đường (hoặc sữa chua không đường), tạo nên hỗn hợp sền sệt, rồi đắp mặt trong 20 phút. Lặp lại 2-3 lần/tuần. 

Lưu ý khi bảo quản phải để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bột trà xanh sau khi mua về nên để trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đậy nắp kín.

nong-san-sach-ha-giang-tra-shan-tuyet-co-thu/

dac-san-mat-ong-bac-ha-nong-san-sach-ha-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *