Trà tiên là gì?

Trà Tiên còn gọi là trà rừng – một trong những đặc sản của Hà Giang. Là những búp trà được thu hái từ cây trà shan tuyết cổ thụ trên trăm năm tuổi. Cây chỉ có ở vùng núi có độ cao trên 1.000 mét. Hà Giang là một tỉnh có một số vùng trà chạy dọc theo dải Tây Côn Lĩnh. Búp trà không giống như búp của bạch trà hay trà shan tuyết cổ thụ. Trà tiên lại xòe cánh một cách rất tự nhiên. 

Tại sao gọi là đặc sản trà tiên?

Trà tiên Hà Giang trở thành đặc sản bởi một số lý do cơ bản sau:

  • Số lượng thu hái được trà tiên mỗi năm không nhiều
  • Cây trà tiên là cây cổ thụ trong rừng cao, sâu. Việc thu hái rất khó khăn, vất vả
  • Trà tiên giữ được sự tinh túy về hương vị. Những thành phần dinh dưỡng có ở trong trà thực sự độc đáo, đậm nguyên chất của núi rừng tự nhiên.

Đặc trưng điển hình của trà tiên

  • Cánh và búp trà tiên có phủ lông tơ màu trắng bạc hoặc trắng xám.
  • Nước trà tiên có màu vàng tươi sáng, trong suốt.
  • Hương có mùi thơm mộc của mùi hoa rừng và vị ngọt thanh, mát. 
  • Đặc sản Trà tiên Hà Giang chủ yếu có vào cuối mùa đông và mùa xuân mỗi năm.

Vẻ đẹp văn hóa truyền thống

Đặc sản trà tiên Hà Giang luôn mang trong mình vẻ đẹp văn hóa rất bản sắc. Bởi, người làm nên hương vị đặc biệt của trà tiên chính là những cô gái người Dao bản địa. Nhờ có sự tỷ mẩn, cần mẫn, chăm chỉ và nhiều kinh nghiệm, đặc sản trà tiên Hà Giang giữ nguyên được vị đậm đà vốn có. Sự tinh túy đó có từ trong nét hồn nhiên, trong trẻo của những cô gái vùng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang. 

Trà tiên là một trong số trà rừng của loại trà shan tuyết cổ thụ quý hiếm của Hà Giang. Trà là một trong những thức uống có giá trị bởi tính thiên nhiên sẵn có. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Hãy uống một tách trà tiên để cảm nhận thêm dư vị cuộc sống. Giữa muôn vàn ồn ã và tấp nập thường ngày, hãy tịnh tâm để tận hưởng. Mỗi loại trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang sẽ giúp cho mỗi người sâu lắng lại, cảm nhận mọi sự thư thái ở trong tâm hồn mình.  

Hãy liên hệ Ms Hương: Điện thoại/zalo O856 898 666 or O869 369 366. Hoặc fanpage Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang để có được sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

2 thoughts on “Đặc sản Trà tiên Hà Giang – Dòng trà shan tuyết cổ thụ quý hiếm

  1. Pingback: Những sản phẩm là đặc sản từ trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

  2. Pingback: Đặc sản Bạch trà và Trà tiên Hà Giang - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *