Sự giống nhau

Đặc sản Bạch trà và Trà tiên Hà Giang đều là những chồi non của những thân cây trà cổ thụ có ở Hà Giang. Bạch trà và Trà tiên là dòng trà quý hiếm, chỉ có trên những vùng trà núi cao thuộc dải Tây Côn Lĩnh. Những vùng trà đó đều có độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển. Cây trà đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm tuổi.

Đặc sản Bạch trà và Trà tiên Hà Giang có giá thành cao hơn loại trà shan tuyết cổ thụ thông thường. Giá trị của trà không chỉ nằm ở thành phần dinh dưỡng có trong trà. Mà giá trị đó còn thể hiện ở những giá trị văn hóa tinh thần của người dân bản địa. Nằm ở trong chính sức lao động miệt mài, bền bỉ, không biết mệt mỏi của người dân. Nằm trong cả một quá trình chế biến, sản xuất lao động thủ công và thô sơ …

Đối tượng sử dụng bạch trà và trà tiên rất kén khách hàng và không phổ thông.

Sự khác nhau

Đặc sản Bạch trà Hà Giang là những búp, chồi non của những cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang. Búp trà được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ, mịn màu trắng. Nước bạch trà trong, thanh, mát và có hương vị thanh dịu tự nhiên. Quy trình và cách làm bạch trà theo một quy trình công nghệ cao. Công nghệ này được du nhập từ Trung Quốc, tạo nên một dòng trà rất thời thượng.

Đặc sản bạch trà Hà Giang
Đặc sản bạch trà Hà Giang

Đặc sản Trà tiên Hà Giang là những búp, chồi của những cây trà rừng đại cổ thụ và chỉ có ở vụ cuối Đông và Xuân trong năm. Trà tiên còn có tên gọi khác là trà rừng. Cánh trà he hé, xòe tự nhiên, búp trà có phủ lông tơ màu trắng xám. Nước trà tiên có màu vàng tươi sáng, trong suốt. Vị trà có mùi thơm mộc của mùi hoa rừng và vị ngọt thanh tự nhiên. Trà tiên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống tương tự như trà shan tuyết.

Trà tiên Hà Giang (Trà rừng)
Những búp trà tiên (Trà rừng) vụ Đông 

Cho đến thời điểm hiện tại, hai loại trà này chỉ đáp ứng được với khách hàng rất am hiểu và biết đến giá trị cốt lõi thực sự của trà mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *