Xin đừng vội “kết tội” cho đặc sản cam sành Hà Giang. Đã có những trận mưa axit bất chợt đổ xuống khiến cho người nông dân trồng cam Hà Giang hoàn toàn bất lực và chỉ biết đứng nhìn!

Trong số nhiều đặc sản của Hà Giang, người tiêu dùng trong cả nước đều ít nhiều đã biết đến sản phẩm nông sản sạch – Cam sành Hà Giang. Quả cam sành Hà Giang tuy có vỏ bề ngoài hơi sần sùi, nhưng khi bóc lớp vỏ đó ra sẽ thấy những múi cam bên trong có màu sắc vàng rộm. Đặc biệt cam sành Hà Giang có vị ngọt, chua hài hòa, man mát mà dù là trẻ em hay người lớn tuổi đều có thể sử dụng.

dac-san-cam-sanh-nong-san-sach-ha-giang

Những quả cam sành nông sản sạch chính vụ

Xác định sản phẩm cam sành là thế mạnh của địa phương, các cấp ngành liên quan trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành; chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể đã tích cực trong tuyên truyền, vận động, thuyết phục và sự hỗ trợ về nhiều mặt như: vốn, cây giống, kỹ thuật và chuyển giao công nghệ theo tiêu chuẩn VietGap … những người nông dân vùng trồng cam Hà Giang đã cùng chung tay để quyết tâm xây dựng và đưa sản phẩm cam sành Hà Giang trở nên có thương hiệu là đặc sản nông sản sạch của Hà Giang . 

Cam sành Hà Giang chính vụ có khoảng thời gian nhất định từ giữa tháng 12 dương lịch của năm trước đến giữa tháng 3 dương lịch năm sau. Nếu năm nào thời tiết ủng hộ cho người nông dân nói chung thì năm đó người nông dân trồng cam Hà Giang cũng theo đó mà thắng lớn và yên tâm về chất lượng của cam sành khi ra thị trường và tới tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có những trận mưa axit bất chợt đổ xuống khiến cho người nông dân trồng cam Hà Giang hoàn toàn bất lực và chỉ biết đứng nhìn. Họ gần như trắng tay. Khi cố vớt vát số cam còn lại đem ra thị trường bán vội và đành chịu trận bởi những nghi ngờ, trách móc và sự từ chối thẳng thừng của nhiều người tiêu dùng vì cho rằng đó không phải là nông sản sạch thực sự mà là do người trồng cam đã sử dụng hóa chất bảo quản. Người tiêu dùng chưa thực sự hiểu hết được những rủi ro người nông dân trồng cam gặp phải.  Thực chất những quả cam bị hỏng, mốc là do hậu quả của những trận mưa axit bất chợt gây ra.

mua-axit-cam-sanh-nong-san-sach-ha-giang

Hậu quả của những cơn mưa axit bất chợt với những trái cam sạch Hà Giang

Xin đừng vội quay lưng với đặc sản cam sành Hà Giang! Hãy chia sẻ với những khó khăn của những người nông dân! Hãy tìm hiểu, lựa chọn và tin tưởng nhà cung cấp nông sản sạch Hà Giang để đồng hành cùng với người nông dân Hà Giang. 

dac-san-cam-sanh-ha-giang-nong-san-sach-ha-giang/

One thought on “Mưa axit là kẻ thù số 1 của đặc sản cam sành Hà Giang

  1. Pingback: Đặc sản Cam sành Hà Giang - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *