Hãy nhìn vào màu vỏ của quả cam để nhận biết cam sành có sử dụng hay không sử dụng hóa chất để giữ quả.

Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc. Sau gần 20 năm chia tách từ tỉnh Hà Tuyên (cũ), những năm đầu, tỉnh Hà Giang vừa phải khắc phục hậu quả còn lại sau chiến tranh tranh biên giới, vừa xây dựng mới các hạ tầng cơ sở và phát triển kinh tế. Với đặc điểm vị trí, địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng, tỉnh Hà Giang xác định trọng tâm là phát triển kinh tế nông nghiệp.

Huyện Bắc Quang là huyện vùng thấp, cửa ngõ phía Nam của tỉnh Hà Giang. Nơi này có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, nên được xác định là vùng động lực của tỉnh Hà Giang. Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang có đặc điểm địa hình đồi núi thấp hình bát úp, xen kẽ vùng đất trũng lượn sóng. Bên cạnh đó, điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu rất thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong đó, cây cam là một trong những loại cây trồng mũi nhọn được ưu tiên đầu tư để ngày càng phát triển và trở thành đặc sản có thương hiệu là sản phẩm nông sản sạch Hà Giang. Chất lượng cam sành Hà Giang đã được đánh giá cao qua mỗi năm tại các hội chợ nông sản trong nước.

cay-cam-sanh-dac-san-nong-san-sach-ha-giang

Cam sành Hà Giang chín rộ nhất vào tháng 12 âm lịch hằng năm. Cam sành Hà Giang có bề mặt vỏ sần sùi, tiếp đến là một lớp cùi như một tấm màng để bảo vệ lớp múi bên trong. Quả cam sành chưa chín vỏ có màu xanh đậm, khi chín vỏ cam chuyển màu vàng suộm. Trọng lượng mỗi quả khoảng từ 200gram đến 300gram. Cam sành Hà Giang có vị ngọt, mát, độ chua vừa phải, đủ để từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi có thể ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước uống mỗi ngày. Tôn chỉ và trung thành với quy trình kỹ thuật trồng cam VietGap, cam sành Hà Giang ngày nay đang dần trở thành đặc sản nông sản sạch Hà Giang.

mua-axit-ke-thu-so-1-cua-dac-san-cam-sanh-ha-giang/

dacsan-hagiang.com

dac-san-mat-ong-bac-ha-nong-san-sach-ha-giang/

dacsan-hagiang.com/dac-san-hat-bi-ha-giang/

 

3 thoughts on “Đặc sản Cam sành Hà Giang – Nông Sản Sạch Hà Giang

  1. Pingback: Mưa axit - Kẻ thù số 1 của đặc sản Cam sành Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *