Những lưu ý khi chọn mua các loại hạt để dùng trong ngày Tết cổ truyền: Tuyệt đối không nên mua các loại hạt có màu sắc bóng đẹp vì rất có thể các loại hạt đó đã bị nhuộm màu bằng phẩm công nghiệp.

Hạt bí đỏ Hà Giang là loại hạt Nông Sản Sạch đứng đầu trong danh sách các loại hạt giàu vitamin và thường thấy nhất trong khay hạt ngày Tết cổ truyền. Hạt bí đỏ là một món ăn lành mạnh, với nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe. Hạt bí đỏ chứa một lượng chất xơ nhất định để thúc đẩy hoạt động đường ruột và hệ tiêu hóa rất hiệu quả. Hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa nên có khả năng giúp giảm đau thắt ngực và có tác dụng giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, nếu quá trình chọn mua không đúng loại nông sản sạch, mà mua phải hạt bí đã bị hỏng, mốc. Hạt bí để quá lâu ngày, không được bảo quản tốt nên có thể đã bị nhiễm vi khuẩn có hại, khi ăn vào sẽ gây nên một số bệnh, nhẹ thì đầy hơi, chướng bụng, nặng hơn có thể bị tiêu chảy kéo dài dẫn đến suy gan, thận … Do đó, Nông Sản Sạch Hà Giang khuyến cáo: nên cân nhắc lựa chọn loại hạt bí có nguồn gốc, an toàn để bảo sức khỏe cho cả gia đình .

Hạt bí đã được rang sẵn mua về phải được bọc kín trong túi ni lông hoặc đựng trong hộp kín để ở nơi khô ráo. Tránh để nơi ẩm ướt. Tuyệt đối không để vào tủ lạnh. Quá trình sử dụng, nếu hạt bí bị ỉu, có thể cho lên chảo nóng rang nhanh tay, chờ thật nguội mới cho vào hộp có nắp đóng để bảo quản. Nếu thấy tình trạng vỏ hạt đổi màu, rất có thể đã bị mốc, hỏng thì tuyệt đối không nên sử dụng tiếp để tránh nguy cơ nhiễm độc.  

hat-bi-nong-san-sach-ha-giang
         Cần làm sạch vỏ hạt bí trước khi rang

One thought on “Đặc sản Hạt bí đỏ – Nông Sản Sạch Hà Giang

  1. Pingback: Đặc sản Cam sành - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *