6 lễ vật không thể thiếu khi dâng khấn cầu theo quan điểm của Phật giáo đó là: Hương – Hoa – Đăng – Trà – Quả – Thực. Hương chính là lễ vật đầu tiên cần phải có! 

Thắp hương ngày Tết thể hiện sự tôn kính và tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên. Việc thắp 1 hay 3, 5, 7, 9 … không khác nhau về ý nghĩa. Chủ yếu phải xuất phát từ cái tâm hướng Phật.

bo-le-vat-6-mon-nong-san-sach-ha-giang

Bộ lễ vật 6 món gồm: Hương, hoa, đăng, trà, quả, thực của Hương trầm Phúc Chí

Người Việt Nam thường dùng là số lẻ 1, 3, 5, 7, 9 … để thắp mỗi khi dâng hương, cũng là thuận theo thuyết âm dương lưỡng hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý không cần thiết phải châm số nén hương quá nhiều. Việc thắp 1 hay 3, 5, 7, 9 nén đều giống nhau, không khác nhau về ý nghĩa … mà chủ yếu phải xuất phát từ cái tâm hướng Phật của người thắp hương, khi thắp hương phải thành kính, thành tâm, dùng hai tay để cắm hương vào bát hương. Không nhất thiết phải thắp hương liên tục. Chỉ thắp khi cúng tất niên, giao thừa hay khi dâng lễ. Mỗi lần thắp cũng chỉ cần thắp một nén là đủ. Trong những ngày tết hoặc ngày lễ giỗ có thể sử dụng hương vòng để duy trì sự cháy liên tục của hương trên bàn thờ và để có không khí ấm áp ngày Tết.

Hãy chỉ thắp hương khi đã ăn mặc chỉnh tề. Khi khấn cầu, nhất tâm, nhất dạ khấn cầu liền mạch, không bỏ dở chuyển sang làm việc khác. Có như vậy mới thể hiện sự tôn trọng với thần linh, tổ tiên, ông bà.

Nông Sản Sạch Hà Giang giới thiệu dòng hương sạch Một sản phẩm của Hương trầm Phúc Chí được làm bằng 100% các nguyên liệu thảo dược có sẵn trong tự nhiên và ở khắp mọi miền  trong cả nướcVới khát khao chia sẻ và nỗ lực góp phần thay đổi thói quen sử dụng hương sạch để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và hướng tới một cuộc sống an lành. Thành phần chính của hương sạch là bột trầm, bột gỗ ngọc am, bột cây dã hương và một số thảo dược khác dùng làm chất kết dịnh và dẫn cháy; trong đó, nguyên liệu tinh dầu và bột gỗ ngọc am là một trong những nguyên liệu sạch và tuyệt đối an toàn sức khỏe cho mọi người, mọi nhà có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Giang. Nông Sản Sạch Hà Giang là địa chỉ duy nhất cung cấp Hương trầm Phúc Chí tại Hà Giang.

huong-tram-nong-san-sach-ha-giang
Hương Sạch – Hương trầm Phúc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *