Lên đến cổng trời Quản Bạ, Hà Giang, bạn sẽ được người dân kể một truyền thuyết khác về danh thắng Núi đôi Quản Bạ. Câu chuyện đó chắc chắn sẽ khiến bạn phải xao lòng.

Chuyện kể rằng, có một chàng khổng lồ đã yêu say đắm cô gái xinh đẹp nhất vùng này. Với tình yêu mãnh liệt, chàng đã phải vượt qua muôn núi cao, suối sâu để tìm đến với người con gái đó. Đến nơi, chàng nhận được lời thách cưới, không phải là “voi chín cựa, ngựa chín hồng mao” của gia đình nhà gái; mà là phải ngăn được con sông cho chảy ngược vào thung lũng để làm nguồn nước cho sản xuất và sinh hoạt của cả vùng này.

Khi chàng khổng lồ ra sức dùng sức lực của mình, ngày đêm di chuyển những quả núi về đắp dòng chảy của con sông mãi chưa xong thì nghe tin mẹ mất, dù yêu cô gái đến mặn nồng nhưng chàng phải vì tình thân mà vội vã quay về chịu tang mẹ, rồi không thấy trở lại. Còn cô gái, dù được nhiều người mai mối, xin hỏi cưới nhưng đều từ chối để ngày ngày ra ngóng vào trông vì một lòng hẹn ước và chờ đợi chàng trai. Thời gian đã trôi qua quá lâu, mà chàng trai không trở lại, cô gái đã hóa thân thành ngọn Núi đôi Quản Bạ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *