Tỏi và mật ong là chất kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại nhiễm trùng ở miệng và cổ họng, làm giảm ho tự nhiên. Đây thực sự là một phương thuốc phòng ngừa hoàn hảo cho mùa lạnh và ngăn ngừa cảm cúm, vi rút xâm nhập.

Đặc tính dược liệu của tỏi và mật ong luôn được ví như liều thuốc kháng sinh vậy. Nhất là khi tỏi và mật ong được sử dụng kết hợp – Tỏi ngâm mật ong thì đặc tính đó lại càng được phát huy công dụng. Trong phạm vi hiểu biết của mình từ những bài thuốc “truyền miệng” của người xưa đều cho rằng: Tỏi và mật ong là chất kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại nhiễm trùng ở miệng và cổ họng, làm giảm ho tự nhiên và bản thân người viết đã trải nghiệm, sử dụng nó thì thấy rằng tỏi ngâm mật ong như một phương thuốc trị cảm lạnh và cúm. Tỏi ngâm mật ong có khả năng chống vi khuẩn, chống vi rút và tăng cường miễn dịch.

Khác với ăn riêng tỏi sống để có lợi ích cho sức khỏe nhưng khó có thể dung nạp được vị cay nồng thì việc ngâm tỏi với mật ong sẽ làm cho tỏi được ủ và làm ngọt nên rất dễ sử dụng sau một thời gian ngâm. Tỏi ngâm mật ong thực sự là một phương thuốc phòng ngừa hoàn hảo cho mùa lạnh và ngăn ngừa cảm cúm, vi rút xâm nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *