Theo Nông Sản Sạch Hà Giang, giò xào Trang Lại được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, bởi đó là thực phẩm ngon và chất lượng. Để có được sản phẩm đó, tất cả mọi nguyên liệu phải là nguồn nông sản sạch.

gio-xao-thuc-pham-sach-ha-giang

Giò xào – Món ăn truyền thống, quen thuộc trên mâm cơm ngày Tết

Mâm cơm dịp tết nguyên đán trong bữa cơm gia đình người Việt ở miền Bắc nói chung hay ở Hà Giang nói riêng thường có từ 6 đến 8 món: bánh chưng, thịt gà luộc, nem, canh măng, giò, rau xào… Các màu sắc xanh, đỏ, vàng, trắng, đen … như thể hiện mong muốn của sự ấm no, đủ đầy.

Món giò xào là một trong những món ăn truyền thống. Nhiên liệu chính làm giò xào là thịt chân giò, tai, mũi lợn, mộc nhĩ và một số gia vị. Để làm được món giò xào ngon, ta đem những nhiên liệu kể trên rửa thật sạch bằng nước nóng. Tiếp đó luộc chín. Sau đó thái miếng. Mộc nhĩ cũng được ngâm, rửa, làm thật kỹ rồi thái miếng. Trộn đều thực phẩm nông sản sạch trên và ướp một lượng gia vị vừa đủ theo tỷ lệ. Lá để bó giò xào là lá dong, cũng rất quan trọng, góp phần quyết định thêm hương vị của món giò xào. Lá phải chọn là lá bánh tẻ. Đem rửa sạch và lau thật khô … Trước cho vào khuôn để bó, nhiên liệu đã ướp xong phải được xào chín trên bếp củi …

nong-san-sach-gio-xao-bep-lua

Công đoạn xào trên bếp lửa của món giò xào Trang Lại – Hà Giang

Giò xào – Một món ăn ngon dễ làm. Nhất là khi được làm bằng thực phẩm sạch và các gia vị đều là nông sản sạch Hà Giang, do chính tay người Hà Giang làm ra. Để món giò xào ngon hơn nên ăn kèm với củ hành muối hoặc củ kiệu muối.

Khẩu vị của mỗi người có thể khác nhau nhưng món giò xào là món ăn ngon, bởi được làm từ nguồn thực phẩm sạch Hà Giang. Và dù ở địa phương nào, giò xào vẫn luôn là một trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

san-pham/mien-dong-nong-san-sach-ha-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *