Nguồn gốc ổi đào Hà Giang

Ổi Đào là giống ổi tự nhiên, chỉ còn rải rác ở các làng quê. Cây ổi đào ở Hà Giang hiện còn có ở một số vùng. Chủ yếu nó mọc tự nhiên, nơi đất khô cằn, không cần phải chăm bón. Khi chín vỏ ổi có màu vàng sáng, ruột có màu đỏ hồng, vị ngọt và mùi thơm.

ổi đào rừng Hà Giang

Khoáng chất và dinh dưỡng

Ổi đào là loại hoa quả có chứa nhiều loại khoáng chất và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo khoa học, ổi đào chứa 10 loại khoáng chất. Tên của các loại khoáng chất được gọi theo thứ tự từ cao đến thấp: Kali, magiê, caxi, phốt pho, natri, sắt, đồng, kẽm, măngan, selen. Ổi đào còn chứa  khoảng 7 loại vitamin, gồm: Vitamin A, C, K, E, B3, B1, B2.

Tác dụng khi sử dụng ổi đào Hà Giang

– Tác dụng lớn nhất được ghi nhận đó là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và huyết áp. Trong 100gr ổi đào có chứa 417mg kali. Ăn ổi giúp cân bằng natri và kali, làm giảm mức cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể. Do đó, giúp giảm bớt rủi ro mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

– Cải thiện thị lực. Ổi đào có chứa trên 600mg hàm lượng vitamin A nên giúp cho đôi mắt tinh, khỏe tăng cường thị lực. Ổi đào làm giảm quá trình thoái hóa điểm vàng và bệnh đục thủy tinh thể.

– Ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư và cải thiện miễn dịch. Ổi đào chứa nhiều vitamin C  và các polyphenol khác là chất chống oxy hóa. Như vậy sẽ hạn chế tổn thương, giảm rủi ro ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch. Ổi đào có khả năng bảo vệ cơ thể tránh các mầm bệnh và sự nhiễm trùng xâm nhập cơ thể.

– Hỗ trợ tiêu hóa. Ổi đào là trái cây dồi dào chất xơ nên giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Hạt ổi đào có tác dụng làm sạch đường ruột, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón.

– Đẹp da. Do ổi đào có chứa lượng chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào nên rất có lợi cho làn da. Lượng chất chống oxy hóa  giúp bảo vệ da không bị tổn thương, làm chậm quá trình lão hóa và giúp dự phòng các nếp nhăn. Đã có nghiên cứu đạt hiệu quả trong việc trị mụn.

Ngoài ra, ổi đào còn một số tác dụng khác như tăng cường khả năng sinh sản và giảm đau thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Khi ngâm ổi đào với Rượu Men Lá Hà Giang còn rất có tác dụng cho người bị tiểu đường.

Liên hệ tư vấn số/zalo: O8 56 89 86 66 hoặc O8 69 36 93 66 hoặc Kết Nối Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *