Nguồn gốc nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên

Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên là loài sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng của loài sâu, bướm. Loài nấm mọc chồi từ đầu con sâu, bướm nhô lên khỏi mặt đất. Mùa hạ, hai cá thể này trông giống một loài thực vật gọi là thảo mộc. Mùa đông, lại giống con sâu, côn trùng.

Xa xưa, loại nấm tự nhiên này được nhiều đời vua, chúa cho quân thần nỗ lực tìm kiếm. Đây thực sự là một loại dược liệu cực kỳ quý hiếm. Nấm trong tự nhiên có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng sinh lực cho đàn ông. Đối với hoàng hậu, quan bà, công chúa nó còn khiến mặt hoa da phấn, trẻ đẹp không tỳ vết.

Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên có ở những đâu?

Loại nấm đông trùng tự nhiên chỉ mọc ở vùng cao nguyên. Nơi có độ cao hơn mặt nước biển đến 4.000m. Trước đây, được tìm thấy nhiều nhất ở cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc và Nepal. Nấm này đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc. Đến nay, loại nấm có trong đã cạn kiệt do sự săn tìm, khai thác quá nhiều. Do đó, nấm được cấy, nuôi trồng thay thế nấm tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam.

Nấm đông trùng hạ thảo

Do giá trị dược chất trong nấm tự nhiên không loại dược liệu nào có được. Và ngày càng được nhiều người biết đến, tìm kiếm và sử dụng. Nhưng việc tìm kiếm giờ loại nấm này quá khó khăn và nếu có thì giá bán rất cao. Nếu đủ năng lực tài chính mua được thì chưa chắc đã mua đúng nấm tự nhiên. Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày càng trở nên cực kỳ quý hiếm.

Sự xuất hiện của nấm đông trùng cấy, nuôi trồng trên thế giới và ở Việt Nam

Xuất phát từ nhu cầu trong thực tế, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu cấy, nuôi trồng thành công loại nấm đông trùng hạ thảo. Loại nấm này có giá trị dinh dưỡng không thua kém nấm đông trùng tự nhiên.

Nấm đông trùng nuôi cấy đã trở thành sản phẩm quen dùng. Nấm có giá thành rẻ, là sự lựa chọn tốt dành cho mọi người tiêu dùng. Hàm lượng dược liệu quý có trong đông trùng được đánh giá là tương đương với đông trùng tự nhiên. Người tiêu dùng chỉ việc lựa chọn cơ sở uy tín để mua được đúng sản phẩm có chất lượng tốt.

Nấm đông trùng hạ thảo Hà Giang

Tại Hà Giang chỉ có một hộ kinh doanh cá thể duy nhất đủ điều kiện được tiếp nhận chuyển giao công nghệ này. Hộ kinh doanh có địa chỉ tại tổ 02, phường Minh khai, thành phố Hà Giang. Chính vì nấm được sản xuất tại Hà Giang nên có tên gọi là Nấm đông trùng hạ thảo Hà Giang.

Hiện có Rượu Nấm đông trùng Hà Giang và Nấm Đông Trùng Mật Ong bạc Hà đều để dùng cho cả nam và nữ rất hiệu quả.

Tác dụng, lợi ích về sức khỏe khi dùng nấm đông trùng hạ thảo Hà Giang

– Theo đông y, nấm đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm. Do vậy, nó chuyên dùng để điều trị các bệnh như viêm phế quản, ho lâu ngày, hen suyễn … Vì tính chất của nấm là có tác dụng bổ phế, ích can, thận, bổ huyết, bổ phủ tạng … Ngoài ra, nấm còn dung để bồi bổ cơ thể, nhất là người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh. Hoặc dùng cho cả người bị các bệnh về thận, mỏi gối, đau lung, di tinh, liệt dương …

– Theo tây y, nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim. Có thể hỗ trợ điều hòa lipid trong máu, làm giảm lượng cholesterol, lipoprotein, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, nấm rất tốt cho người bị béo phì, tim mạch, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi … Nó còn cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam, nữ. Hoặc có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư. Đặc biệt còn giúp làm trẻ hóa làn da, giải độc tố trong cơ thể.

Liên hệ tư vấn số/zalo: O8 56 89 86 66 hoặc O8 69 36 93 66 hoặc Kết Nối Nông Sản Sạch Hà Giang

One thought on “Nấm đông trùng hạ thảo Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *