Quả ớt gió Hà Giang không chỉ là một trong những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, tạo cảm giác khiến người ăn ngon miệng hơn; quả ớt gió còn là vị thuốc quý, có giá trị hỗ trợ điều trị nhất định đối với một số bệnh thường gặp. 

Sản phẩm đặc sản ớt gió Hà Giang 

Rất nhiều người chưa hiểu tác dụng thực sự của việc ăn ớt nên sau thời gian hiểu tìm và tham khảo một số tư liệu, Nông Sản Sạch Hà Giang giới thiệu một số công dụng của ớt gió như sau:

Ớt gió vốn cay và nóng, nhưng nếu chỉ ăn một lượng vừa đủ sẽ làm nóng cơ thể, khiến ra mồ hôi, cơ thể được làm sạch và chất độc được bài tiết, đào thải qua tuyến mồ hôi … Cơ thể từ đó được sinh thêm nhiệt lượng, kích thích hệ miễn dịch hoạt động và có khả năng kháng lại vi rút bên ngoài xâm nhập cơ thể, điển hình là bệnh cảm cúm. Ngoài ra, ớt gió còn giúp bạn giảm tức ngực và chống lại các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

 Ớt gió là gia vị có chứa nhiều vị cay nóng, do đó có thể giúp làm giảm được các cơn đau nhờ việc một số tế bào thần kinh được kích thích. Qua tham khảo đối chiếu với kết quả của các nhà khoa học ở Anh cho thấy: những người ăn ớt thường xuyên đều giảm các cơn đau do viêm khớp hành hạ.

– Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Úc, người thường xuyên sử dụng ớt gió mỗi ngày giảm có thể giảm được lượng đường trong máu hơn 60% so với những người không ăn. Như vậy, ăn ớt sẽ kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, đều này chính là mang lại lợi ích cho người bệnh tiểu đường.

dac-san-ot-gio-ha-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *