Ớt gió Hà Giang ban đầu được mọc lên từ những hạt do một số loài chim di cư phát tán trên những đồi đất đỏ pha đá vôi và nảy chồi mọc thành cây sau những cơn mưa. 

Đặc sản Ớt gió Hà Giang

Cây ớt gió Hà Giang đã vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cây có khi thẳng đứng hiên ngang, có khi phải oằn mình chịu những cơn gió lốc đầu hạ. Chính vì đó, nó có giá trị lớn hơn các loại ớt khác. Đến nay đã  trở  thành một trong số nông sản sạch và đặc sản đặc trưng của Hà Giang. 

 

Những năm gần đây, cây ớt gió được trồng thử ở 1 số xã vùng cao núi đá Hà Giang. Nó thực sự chỉ hợp thổ nhưỡng nên phát triển khá ổn định. Cứ vào tháng 7, ớt gió bắt đầu được thu hái và đưa ra thị trường. Ớt gió Hà Giang là loại ớt nhỏ, đa phần có màu xanh đậm. Ớt có hương vị rất riêng, thơm mùi thảo mộc hơi hoang dã, độ cay vừa phải. Đặc biệt nó không cay gắt như các loại ớt thông thường.

 

 

Qua sức mua hằng năm đã minh chứng sự thật. Ớt gió Hà Giang đã không chỉ là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Nó còn được mang đi cả thế giới. Quả ớt gió Hà Giang không chỉ tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Nó còn là vị thuốc quý, có giá trị hỗ trợ điều trị đối với một số bệnh thường gặp. Nếu được sử dụng đúng cách hiệu quả thấy ngay được qua việc tiêu hóa mỗi ngày.

dac-san-mang-nua-nong-san-sach-ha-giang/

10 thoughts on “Đặc sản Ớt gió Hà Giang

  1. Pingback: Đặc sản ớt gió Hà Giang - Những tác dụng bất ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *