Nấm lim xanh là gì?

Nấm Lim Xanh là loại nấm được mọc ra từ chính những cây lim đã bị mục trong rừng già. Nấm này có hai phần rõ rệt là chân nấm và tai nấm (còn gọi là mũ tán). Chân nấm dài, ngắn, có đoạn khuyết lõm hoặc không bị khuyết tùy thuộc việc sinh trưởng. Tai nấm hình quạt, có độ rộng lớn khoảng 15cm-20cm, dày 2cm-5cm. Có cái được mọc ra từ rễ cây nhưng cũng có cái lại mọc từ thân cây lim xanh.

Nấm Lim Xanh Hà Giang là một trong những linh thảo tự nhiên đó. Loại nấm này hiện chỉ còn ở một số rừng sâu, rừng già của Hà Giang. Đây thực sự là thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người Hà Giang. Đã từ rất lâu, loại nấm này được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm. Trong các bài thuốc của y học cổ truyền, nó được sử dụng điều trị và hỗ trợ điều trị một số bệnh cụ thể.

Nấm lim xanh

Một số vi chất và tác dụng của nấm lim xanh

Vì là loại thảo dược tự nhiên nên nấm lim xanh Hà Giang chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Chúng kết hợp với nhiều khoáng chất ở các loại dược chất khác nhau. Vì thế, trong nó có chứa nhiều vi lượng tốt.

Trong nấm có hàm lượng germanium cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần. Các thành phần khác germanium, polysaccharides, protein … cũng có nhiều trong nấm. Dùng nấm lim xanh có rất nhiều tác dụng. Người có bệnh lý áp huyết cao thường được khuyên dùng thường xuyên để giảm và ổn định huyết áp. Với tính chất thanh lọc và giải độc cơ thể tốt nên nó được xem là có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Ngoài ra, dược chất có trong nấm giúp trung hòa lượng acid uric trong máu. Nó giúp ngăn chặn bệnh tiến triển. Các yếu tố vi lượng và hoạt chất còn giúp ổn định đường huyết đối với bệnh tiểu đường. Bạn có thể tham khảo tác dụng của nấm Tại Đây

Trước khi sử dụng cũng nên tham vấn thêm bác sĩ chuyên khoa hoặc bác sĩ ngành y học cổ truyền. Lưu ý một số trường hợp không nên dùng, trong đó có người bị huyết áp thấp. Ngoài ra, người có bệnh lý về thận hoặc thận yếu; trẻ nhỏ dưới 2 tuổi; phụ nữ mang thai.

Hiện thị trường đang có nhiều loại dược liệu không phải nông sản của Hà Giang. Để không mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả cần tìm mua nấm tại địa chỉ tin cậy. Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang sẽ giúp mọi khách hàng có được sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *