1. Rượu men lá Hà Giang được sản xuất như thế nào?

Rượu men lá bao gồm rượu ngô, rượu gạo, rượu tam giác mạch men lá. Những loại rượu này đều làm từ những hạt ngô, gạo, tam giác mạch được trồng, cấy tại Hà Giang. Ngô, gạo, tam giác mạch được đồ chín và ủ bằng men lá do chính người dân bản địa tự làm. Sau một thời gian ủ nhất định ngô, gạo, tam giác mạch được chính những người dân bản địa vùng cao nguyên đá trực tiếp trưng cất (nấu) theo phương pháp truyền thống.

Rượu men lá sau khi trưng cất được khử andehit và đổ vào chum sành, ủ hầm cát. Khi rượu đủ một năm mới được Nông Sản Sạch Hà Giang đưa ra thị trường.

 

2. Tại sao nói rượu men lá Hà Giang có lợi ích đối với sức khỏe?

Bởi ngô, gạo, tam giác mạch được ủ bằng một loại men rất đặc biệt. Thị trường Hà Giang hiện cũng có nhiều nguồn rượu men lá. Nhưng men lá để ủ rượu do Nông Sản Sạch Hà Giang cung cấp là loại men bí truyền. Loại men này chỉ có người trong cùng dòng họ mới làm được.

Men lá được làm bằng 36 thứ lá, rễ, vỏ của cây thảo dược ở Hà Giang. Sau đó đem đun xay, trộn với gạo, hạt kê. Đến khi chín nhuyễn mềm, đem nặn thành từng nắm (quả men) rồi hong khô.

Quả men lá này khi đem ủ với ngô, gạo, tam giác mạch đã đồ chín sẽ ngấm vào đó. Rượu được trưng cất ra từ đó có hương thơm và vị thuốc của chính cây thảo dược. Do vậy uống rượu men lá Hà Giang sẽ không gây đau đầu. Sử dụng đúng cách và đủ mức sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Từ những lợi ích đó mà rượu của chúng tôi luôn được đánh giá tốt và được ưa dùng hơn các loại rượu khác.

3. Một số sự khác biệt giữa rượu men lá Hà Giang với các loại rượu khác

– Rượu có mùi thơm, mát. Vị rượu ngọt tự nhiên từ lá, cỏ, rễ của các loại thảo mộc

– Rượu đã được chạy qua máy lọc để khử adenhit nên rượu trong như nước suối

– Rượu đặc biệt không gây đau đầu, không có cảm giác bị khát nước sau khi uống

4. Cách lưu trữ rượu men lá để đạt chất lượng tốt nhất

Rượu men lá do Nông Sản Sạch Hà Giang cung cấp đã được khử adehit. Rượu cũng đã được đổ chum và ủ hầm cát. Rượu đưa ra thị trường sau 1 năm lưu trữ nên độ an toàn rất cao. Đối với rượu mới trưng cất, cần lưu ý bảo quản như sau:

– Kiểm tra chất lượng rượu men lá theo sự khác biệt đã nêu trên;

– Đổ rượu vào chum sành, đặt một lớp lá chuối trước khi nắp chum.

– Để chum rượu vào bể cát có nước (nếu có điều kiện) hoặc để chum ở nơi ít tiếp xúc ánh sáng. Rượu men lá càng để lâu sẽ càng ngon và lên hương thơm tự nhiên.

5. Nhà phân phối rượu men lá Hà Giang chất lượng cao

– Liên hệ đặt hàng qua fanpage: Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang. Điện thoại/zalo số 0856898666.

– Phương thức thanh toán: Chuyển tiền khi đặt hàng hoặc nhận hàng, kiểm tra nhãn hàng, nhận diện đúng thương hiệu và thanh toán. Trường hợp từ chối nhận hàng, quý khách vui lòng thanh toán cước đã gửi và cước gửi hoàn.

– Giá bán: 50.000/lít. Sản phẩm đóng chai nhựa/can nhựa cao cấp. Trọng lượng từ 1.000ml đến 20.000ml.

Vận chuyển qua các hệ thống chuyển phát nhanh toàn quốc uy tín, an toàn, chất lượng và thái độ phục vụ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *