Hà Giang mà mọi người biết đến chưa từng là mảnh đất màu mỡ, phì nhiêu mà là mảnh đất đa phần là khô cằn, sỏi đá; khí hậu, thổ nhưỡng không thực sự ưu ái cho con người Hà Giang.

Nhưng những năm gần đây, nhiều người đã biết đến Hà Giang không chỉ như biết đến con người Hà Giang chưa bao giờ lùi bước trước khó khăn dù từng “Sống trên đá, chết nằm trong đá” hay câu chuyện về người Hà Giang từng được ví như cây sa mộc trong chốn rừng thiêng, nước độc; thân vẫn thẳng và hiên ngang … mà biết đến Hà Giang qua những giai điệu mượt mà như mời gọi “Ai về thăm quê hương tôi …”, những nét văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực còn mang đậm bản sắc dân tộc và những đăc sản đặc trưng rất riêng có của vùng miền Hà Giang.

Cây ổi đào Hà Giang là loại cây tự nhiên hiện còn tồn tại rất ít ở một số vùng sâu, xa trên địa bàn. Quả ổi đào Hà Giang chỉ xuất hiện chủ yếu ở các chợ phiên thôn, xã nơi giao thương một tuần một lần của bà con người dân tộc địa phương. Rượu ổi đào Hà Giang dần – thành một đặc sản thay thế cho “gỗ vừng cao về xuôi xây đời mới” – Món quà quý tới những người bạn miền xuôi. 

Quả ổi đào đã được các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện và chỉ ra những tác dụng nhất định đối với sức khỏe như: giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu, bảo vệ tim mạch rất tốt và nhất là đối với những người có tiền sử hoặc nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường nếu được sử dụng đúng cách. 

 

Khi những quả ổi đào rừng Hà Giang ngâm rượu trở thành đặc sản – Món quà quý tới những người bạn miền xuôi

Nông Sản Sạch Hà Giang chưa bao giờ khuyến khích hay ủng hộ những người hay uống rượu, nhưng lại rất thích tự tay ngâm và ngắm nhìn những hũ rượu đầy màu sắc tương tự. 

uong-tra-shan-tuyet-co-thu-ha-giang-de-cam-nhan-su-tinh-tuy-cua-nui-rung-va-con-nguoi-ha-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *