Tuyệt đối không sử dụng mộc nhĩ tươi làm thức ăn, vì mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng nên dễ bị viêm da, ngứa, thậm trí có thể bị phù thũng, đau nhức. Ngoài ra, do mộc nhĩ có tác dụng chống khả năng sinh sản nên sẽ không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hoặc người có ý định sinh con.

Mộc nhĩ Hà Giang có màu nâu xám sẫm, phát triển trên những cây có tán lá rộng hoặc trên những thân cây đã hỏng, mục. Do đặc điểm khí hậu, nên mộc nhĩ ở Hà Giang có thể phát triển và thu hái quanh năm. Mộc nhĩ tươi được người dân Hà Giang chăm chỉ thu hái về phơi nắng tự nhiên cho đến khô. Mộc nhĩ Hà Giang khi khô sẽ có mặt màu đen nhung, mặt kia màu xám. Mộc nhĩ nói chung không chỉ là loại thực phẩm Nông Sản Sạch để chế biến các món ăn thêm phong phú, mà nó còn được sử dụng như một vị thuốc thảo dược.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trong thành phần của mộc nhĩ, nhất là mộc nhĩ rừng, mọc tự nhiên có chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2. Tỷ lệ sắt và can xi có trong mộc nhĩ rừng cao gấp 30 đến 70 lần có ở trong thịt động vật. Mộc nhĩ rừng có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh động vật, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch là thực phẩm Nông Sản Sạch rất có lợi cho sức khỏe. Mộc nhĩ rừng có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống oxy hóa giúp trì hoãn quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hiện tượng đông máu, làm giảm lượng cholesterol và là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả cho phụ nữ. Nếu thường xuyên sử dụng nông sản sạch mộc nhĩ rừng trong các món ăn hàng ngàysẽ là cơ hội để cải thiện làn da.

Trước một vài khuyến cáo đã nêu, nhất định chỉ nên ăn mộc nhĩ khô nông sản sạch, được ngâm trong nước, rửa sạch, nấu chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn nhé!

 

One thought on “Đặc sản Mộc nhĩ rừng – Nông Sản Sạch Hà Giang

  1. Pingback: Nông Sản Sạch Hà Giang - Một lần đi để cảm nhận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *