Cách làm để ăn bánh chưng Hà Giang sau tết không bị ngán.

Sau tết nguyên đán, có thể nhiều nhà sẽ còn bánh chưng chưa dùng đến. Nếu số bánh chưng được làm bằng các nguyên liệu nông sản sạch và được bảo quản tốt, vẫn có thể chế biến thay bữa ăn mà không có cảm giác bị chán ngán. Vậy làm thế nào để ăn bánh chưng ngon mà không có dầu, mỡ? Nông sản sạch Hà Giang hướng dẫn cách làm để các bạn thử. Cách làm như sau:

Bước một: Hãy bóc vỏ bánh chưng ra, rồi cắt lát từng miếng có độ dày vừa phải.

banh-chung-cat-mieng-nong-san-sach-ha-giang

Bánh chưng được cắt lát từng miếng trước khi chiên bằng nước lọc

Bước hai: Cho các miếng bánh chưng vừa cắt lên chảo cùng sâm sấp ít nước lọc.

Bước ba: Đun sôi và cho nhỏ lửa để miếng bánh chưng mềm dần ra. Đến khi cạn nước, lật mặt bánh chưng đã vàng để chiên tiếp mặt còn lại cho đến khi vàng đều. 

banh-chung-chien-nuoc-loc-nong-san-sach-ha-giang

Bánh chưng chiên bằng nước lọc không gây ngán như chiên bầng dầu, mỡ

Bánh chưng Hà Giang đã và đang là một trong số đặc sản được người dân Hà Giang gói theo cách truyền thống từ những nông sản sạch của Hà Giang trong những năm gần đây đang được nhiều người tiêu dùng trong nước tin dùng và trở thành món quà quê hương Hà Giang, đặc trưng của người Việt Nam gửi tới cho cả những người bạn nước ngoài hoặc người thân đang làm việc, sinh sống ở nước ngoài.

Với cách làm rất đơn giản, chỉ dùng chút nước lọc, bánh chưng hoàn toàn không dùng dầu ăn hay mỡ để chiên lại chắc chắn sẽ làm hài lòng để mọi người tiếp tục thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

ha-giang-dac-san-banh-chung-gu-nong-san-sach/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *