Trà shan tuyết cổ thụ là gì?

Nó là búp của những cây trà cổ thụ còn có nhiều ở Hà Giang. Những cây chè này đã sinh trưởng và tồn tại hàng trăm năm tuổi. Cây chỉ phát triển tốt trên vùng đồi, núi có độ cao trên 1.000m. Những búp trà khi chế biến thành trà thường có màu trắng mốc nên gọi là Trà Shan Tuyết Cổ Thụ.

Trà shan tuyết có phải là đặc sản không?

Nhờ có thiên nhiên ưu đãi, những cánh trà shan tuyết cổ thụ được hấp thụ những tinh túy của đất trời. Từ đây cây trà cổ thụ góp tạo nên một Đặc Sản Hà Giang đậm bản sắc.

Trước đây nhiều người chỉ biết đến cây trà cổ thụ điển hình ở xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn. Hiện sản lượng trà ở khu vực này rất hạn chế. Số lượng cây chè cổ thụ ít, khí hậu có nhiều thay đổi, cây chè không phát triển, sinh trưởng tốt.

Vùng nào có trà cổ thụ ngon nhất?

Hiện nay, ở Hà Giang có thêm một số vùng, khu vực có cây chè cổ thụ đang phát triển. Cây sinh trưởng và cho sản lượng rất ổn định, chất lượng tốt. Điển hình là những cây trà cổ thụ hiện trải dài trên dải Tây Côn Lĩnh. Cây trà có ở xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì. Có ở xã Cao Bồ, Vị Xuyên và thôn Khuổi My – Lùng Vài thành phố Hà Giang. Trà do Nông Sản Sạch Hà Giang cung cấp là một trong số loại Trà đó.

Mua hàng qua mạng với Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang

Cây trà cổ thụ, sản phẩm trà shan tuyết Hà Giang đang có những tiềm năng to lớn. Nó mang lại lợi ích trực tiếp, thiết thực cho người dân địa phương. Cây trà này đang rất được quan tâm, đầu tư để bảo tồn. Việc đó vừa để phát triển kinh tế gắn với hoạt động du lịch trải nghiệm địa phương.

Do địa hình, vị trí địa lý khác nhau nên việc lên các đồi chè cổ thụ chưa thuận lợi. Để trải nghiệm những đồi chè cổ thụ nhiều năm tuối nên di chuyển bằng xe máy. Đến địa phương nên lưu trú homestay tại địa bàn để nghỉ ngơi, lấy sức. Trải nghiệm đường bộ lên rừng và dốc khoảng 3 tiếng đồng hồ sẽ đến đồi chè shan tuyết cổ thụ.

Tuy nhiên, để “mắt thấy, tai nghe”, không nên chần chừ nữa! Hãy quyết tâm tận hưởng, thưởng thức để cảm nhận hương vị Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *