Cây tía tô có những chất gì?

Thực tế khoa học đã minh chứng việc dùng Nước Cất Cây Tía Tô có nhiều tác dụng cực kỳ hiệu quả cho da. 
Lá Tía Tô rất giàu chất khoáng là canxi, sắt, kali, magiê và giàu vitamin A, C, B2. Các chất khoáng và vitamin có trong lá tía tô đều có công dụng để dưỡng trắng da. Cụ thể:
– Vitamin A  là chất có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa tế bào và kích thích sản sinh collagen ở da. Nó còn là chất chống oxy hóa mạnh. Công dụng để điều trị mun, làm mờ các vết chân chim và đồi mồi trên da.
– Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Khi kết hợp với các thành phần khác sẽ có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giúp duy trì làn da tươi trẻ. Nó cần thiết cho sự tạo thành collagen. Giúp sửa chữa các mô trong cơ thể, nhất là làm da trắng sáng.
– Vitamin B2 cùng với vitamin  A và B có tác dụng cải thiện chất lượng của các tế bào da. Nó giữ cho cơ thể trẻ lâu và da không nứt nẻ.

Các khoáng chất nào trong tía tô?

Các khoáng chất có trong tía tô giúp cân bằng PH của da. Nó và đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc tế bào, như:
– Kali giúp làm mềm cho da mịn màng, giúp hạn chế tối đa sự khô da giúp da mịn màng và trắng sáng.
– Magiê có tác dụng tái tạo tế bào, tăng sinh collagen và đảm bảo kết cấu da săn chắc.

Một số tác dụng nào khác?

Ngoài ra, trong lá tía tô chứa khoảng 0,3-1,3% lượng tinh dầu. Chủ yếu là perilla aldehyde, limonene, alpha-pinene, beta-caryophyllene, perilla alcohol … Các hợp chất có trong tinh dầu có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn. Nước Cất Cây Tía Tô còn có tính dẫn xuất chất, làm cho sản phẩm có hương vị hài hòa.
Với tác dụng kháng khuẩn và tạo hương, Tinh Dầu Tía Tô được sử dụng để sản xuất nước hoa, xà phòng, kem trị mụn, sữa dưỡng thể, xông hơi, massage. Những sản phẩm này giúp làm giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp cơ thể luôn tươi trẻ.
Đặc biệt, Nước Cất Cây Tía Tô có thể pha theo tỷ lệ để uống. Tác dụng của việc uống Nước Cất Cây Tía Tô để phòng chống cảm mạo và hỗ trợ điều trị bệnh Gout, tiểu đường.
Từ ý nghĩa,tác dụng trong việc sử dụng Tía Tô mỗi ngày, Kết Nối Nông Sản Sạch Hà Giang đưa ra thị trường sản phẩm Nước Cất Cây Tía Tô Hà Giang, Tinh Dầu Tía Tô Hà Giang để mọi người quan tâm cùng tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *