Nếu như trước đây, nhiều người mới chỉ biết đến củ tam thất khô có nguồn gốc từ Trung Quốc; thì trong vài năm trở lại đây, tam thất đã được trồng thí điểm ở một số huyện vùng cao phía Bắc của Hà Giang. Tam thất đã được một số nhà khoa học, bác sĩ khuyên dùng bởi những dưỡng chất, dược chất có trong tam thất và có nhiều tác dụng bất ngờ khi sử dụng. 

Góc vườn tam thất tươi Hà Giang

Tam thất là một loại thảo dược quý có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể của mọi người, hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, tiểu đường; có tác dụng cầm máu rất nhanh, nhất là đối với người bị tai nạn, đứt chân, tay, chảy máu; có tác dụng chống mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thiếu máu và tác dụng chống, tiêu viêm, u lành tính …

Củ tam thất tươi Hà Giang

Vào thời điểm hiện tại, tam thất của Hà Giang bắt đầu được thu hoạch ở một số hộ vườn, nhưng chủ yếu mới có hoa tam thất và củ tam thất tươi (loại 30 củ/kg cả rễ lẫn) ra được thị trường, được nhiều người hiểu biết rõ về công dụng và đã từng quen sử dụng tìm mua với số lượng lớn.Tuy nhiên, do số lượng tam thất của Hà Giang còn hạn chế và chất lượng chưa thực sự ổn định nên chưa thể cạnh tranh, thay thế được tam thất của Trung Quốc. 

Tam thất được trồng ở Hà Giang là một trong số những sản phẩm đang được rất nhiều người quan tâm đến. Qua tìm hiểu một số địa điểm trồng thí điểm cho biết, nếu được quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa thì trong tương lai không xa, tam thất sẽ là sản phẩm nông sản sạch, có thể chế biến ra nhiều loại sản phẩm tiện ích cho người sử dụng và trở thành thế mạnh hàng hóa của Hà Giang . 

https://dacsan-hagiang.com/san-pham/mat-ong-bac-ha/

2 thoughts on “Tam thất bắc – Dược liệu quý tại Hà Giang

  1. Pingback: Tam thất viên mật ong Hà Giang - Viên thuốc quý cho sức khỏe

  2. Pingback: Thông tin cơ bản về tam thất bắc - Nông Sản Sạch Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *