Nho rừng là gì và có ở đâu?

Nho rừng là một giống cây chủ yếu mọc hoang dã. Cây nho rừng sống bám, leo vào những vách đá hoặc thân cây khác tạo thành giàn. Cây thường sống ở nơi đất ẩm, khe đá mát. Loại cây này hàng năm đều cho quả vào mùa hè.

Quả nho rừng cũng thành chùm, lúc còn xanh vỏ cũng xanh màu ngọc, trông rất bắt mắt. Quả lúc chín có màu đỏ đen sậm. Quả nho rừng thường mang nhiều vị chua, chỉ hơi có vị ngọt lúc chín. Hà Giang có một số khu vực có vùng núi đá xen kẽ. Cây nho rừng Hà Giang phát triển và cho quả theo tự nhiên.

Cây nho rừng Hà Giang

Quả nho rừng Hà Giang có hương vị như thế nào?

Nho rừng có từng chùm, từng chùm. Quả nhỏ tựa như quả cà phê. Thời gian đầu, người đi rừng chỉ biết đến như một loại cây có hương vị chua tự nhiên, có thể nhấp nhấp miệng khi đi rừng thấm mệt. Sau họ lấy về nấu làm món canh cá, chua chua, mát mát. Dần dần, họ biết đến nho rừng như một loại trái cây tự nhiên khá đặc biệt, có chứa nhiều vitamin tự nhiên và có lợi cho sức khỏe.

Quả nho rừng Hà Giang

Nho rừng có tác dụng gì?

– Quả nho rừng Hà Giang được làm sạch, đem ủ với đường. Sau một thời gian, khoáng chất tự nhiên có trong quả nho chín hòa tan với đường, chắt ra làm siro, bỏ tủ lạnh, pha uống có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, khoáng chất này còn bổ sung vitamin C tự nhiên cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

– Quả nho rừng cũng có thể ngâm với rượu, để uống như vị rượu vang.

Rượu nho rừng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *