Mỗi logo, tên gọi của doanh nghiệp, cửa hàng đều có ý nghĩa đặc trưng, riêng biệt và thú vị mà bất kỳ người làm kinh doanh đều phải tìm hiểu. Trang Nông Sản Sạch Hà Giang là một trong số đó.

Trong kinh doanh hiện nay, nhất định phải có cách để khách hàng nhận biết nhanh nhất qua một vài chi tiết nào đó về doanh nghiệp hay sản phẩm mà doanh nghiệp, cửa hàng bạn cung cấp, đó là: Logo, tên gọi, slogan …; đồng thời phải thể hiện tính cách, tính chất rất đặc trưng, riêng biệt …  của doanh nghiệp, cửa hàng, sản phẩm hay dịch vụ đang cung cấp. Thời gian qua, cũng có không ít thắc mắc gửi tới vì muốn biết về ý nghĩa hình ảnh 3 người, 3 màu có trên logo và tên gọi DUY HƯƠNG và dòng chữ Nông Sản Sạch Hà Giang. Qua tìm hiểu chủ nhân của ý tưởng, xin chia sẻ đôi chút về sự lựa chọn có phần thú vị này.

Thứ nhất, Nông Sản Sạch được xuất phát từ thực trạng về bệnh tật ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân từ môi trường, khí hậu … trong đó, có nguyên nhân về thức ăn, đồ uống.

Thứ hai, xác định được bản thân phải là cầu nối, kết nối giữa người sản xuất trực tiếp ra những sản phẩm nông sản sạch ở vùng đất Hà Giang – nơi có thổ nhưỡng, khí hậu tuy không mấy ưu đãi cho con người nhưng lại có nhiều điều kiện thuận lợi để một số loại cây trồng được sinh trưởng và phát triển rất tự nhiên cho nhiều loài cây, hoa dại lại trở thành những đặc sản, dược liệu quý mà không phải địa phương nào cũng có như: cây trà shan tuyết cổ thụ, cây hoa bạc hà để mỗi mùa đông đến lại cho ra những lít mật ong đậm nguyên chất bạc hà, những cây nấm linh chi trong rừng cây cổ thụ hay mộc nhĩ, nấm hương rừng …  là chính những người dân địa phương thu hái, sơ chế và sản xuất ra – để đến với người tiêu dùng cả nước: Màu xanh là người sản xuất ra những nông sản sạch – Màu đỏ là người trung gian làm nhiệm vụ kết nối – Màu vàng là người tiêu dùng.

Thứ 3, tên gọi Duy Hương có thể hiểu là hương thơm duy nhất, ý muốn khẳng định bản chất và ẩn ý cam kết của người kết nối với người tiêu dùng. Rất vô tình và là một sự ngẫu nhiên không hề có chuẩn bị vì đó là tên của chủ nhân Trang Nông Sản Sạch Hà Giang.

Và có lẽ cũng có thể hiểu, đó như là một cái duyên được sắp đặt để trang Kết nối Nông Sản Sạch Hà Giang ngày càng được tin tưởng và phát triển.

 

 

One thought on “Logo – Duy Hương và tên gọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *